Xà phòng handmade có khác gì xà phòng công nghiệp không?


Bạn muốn dùng xà phòng handmade nhưng vẫn băn khoăn không biết sản phẩm này có ưu điểm gì nhiều hơn so với xà phòng công nghiệp thông thường? Dĩ nhiên là có rồi, và còn rất nhiều lợi ích nữa là đằng khác nhé! Cùng khám phá xem nào!

Xà phòng handmade được làm hoàn toàn bằng thủ công, xà phòng handmade chỉ dùng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên có lợi cho người tiêu dùng như: mật ong, tinh bột nghệ, nha đam, cà phê, các loại tinh dầu tạo hương,… mỗi loại nguyên liệu từ thiên nhiên này được cho vào bánh xà phòng để mỗi bánh đều tạo được một lợi ích riêng biệt nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Chính vì những lí do này mà xà phòng handmade có giá cao hơn xà phòng công nghiệp.

Xà phòng handmade mẫu mã không đa dạng như xà phòng công nghiệp và mùi hương thoang thoảng, dễ chịu hơn so với mùi hương nồng nàn của xà phòng công nghiệp.

Dầu được sử dụng trong xà phòng công nghiệp là dầu cấp thấp hoặc mỡ động vật (mỡ bò hoặc mỡ heo). Ngoài ra, xà phòng công nghiệp có chứa rất nhiều thành phần từ dầu mỏ, mà độ độc hại và khả năng gây kích ứng là rất cao. Chất glycerin (một chất làm mềm da và dưỡng ẩm phát sinh trong quá trình làm xà phòng) được các nhà sản xuất xà phòng công nghiệp tách ra nhằm cắt giảm chi phí, và để phục vụ các mục đích khác (ví dụ: làm kem dưỡng da, son môi,…) vậy nên trong một bánh xà phòng công nghiệp không còn nhiều chất dưỡng ẩm này nữa. Trong khi đó đối với xà phòng handmade thì chất glycerin này được giữ lại với hàm lương cao, có tác dụng làm mềm và giữ ẩm cho da, và người làm xà phòng handmade dùng dầu thực vật (dầu olive, dầu dừa,…) để thay thế cho mỡ động vật.

Điểm đặc biệt là xà phòng handmade rất thân thiện với môi trường bởi nó sẽ tự phân hủy sau khi thải ra môi trường sau vài ngày.

Nào, bây giờ bạn đã biệt được những đặc điểm nổi bật của xà phòng handmade rồi, vậy thì tại sao còn e ngại mà không lựa chọn sử dụng xà phòng handmade để mang đến cho mình một làn da khỏe mạnh và tươi sáng nhỉ?

Phương Uyên

Bài viết liên quan